ช้อป 2 ชิ้น ชิ้นที่ 3 รับฟรี* พร้อม + ฟรีจัดส่งทุกออเดอร์ ไม่มีขั้นต่ำ. เริ่ม 8-31 มกราคม 2564.
ไทย

0

คุณไม่มีรายการสินค้าในรถเข็นของคุณ

สาเหตุหลักที่อยู่เบื้องหลังของการเกิดผิวแห้ง

สาเหตุภายนอก หมายถึง ปัจจัยภายนอกที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพผิว เช่น สภาพแวดล้อมและวิถีการดำเนินชีวิตของเรา รายละเอียดด้านล่างนี้คือสาเหตุภายนอกบางส่วนที่มีผลต่อผิวแห้ง

 

สภาพอากาศ / สภาพแวดล้อม

ลมหนาวและอุณหภูมิต่ำสามารถทำให้ผิวแห้ง เพราะอากาศพรากความสมดุลของน้ำมันในผิวออกไป และส่งผลต่อการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร การสัมผัสกับแสงแดดเป็นเวลานานทำให้เกิดการระเหยของน้ำออกจากผิว ลมร้อนทำให้ผิวหนังแห้งได้เช่นกัน: อากาศที่อบอุ่นและแห้งทำงานเหมือนฟองน้ำที่ดูดความชุ่มชื้นจากทุกอย่างที่สัมผัส

 

 

การใช้ชีวิตประจำวัน

แนวโน้มของการลดความอ้วนด้วยการทานอาหารที่มีไขมันต่ำหรืออาหารที่ปราศจากไขมัน จะทำให้ร่างกายของเราไม่ได้รับกรดไขมันที่จำเป็น (EFAs) สำหรับผิวและทุกส่วนของร่างกายที่มีผลต่อทำbrงานที่เป็นปกติ ซึ่งจะช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำภายในเซลล์ ช่วยปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้าน ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น การขาดกรดไขมันที่จำเป็นทำให้เกิดอาการคันเรื้อรัง แห้งกร้านและผอมบาง


การสูบบุหรี่มีผลทำให้ผิวแห้ง: น้ำจะถูกระบายออกจากผิว วิตามินเอและซีทำให้หลอดเลือดตีบลง (ส่งผลให้ระบบการไหลเวียนของเลือดน้อยลง) หมายความว่า การสูบบุหรี่คือการหายใจของผิวที่ติดขัดจากภายใน การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาบางชนิด (เช่น ยาพ่นทางจมูก) ที่มากเกินไปสามารถทำให้เกิดผิวแห้งเช่นกัน

 

products you may like