ช้อป 2 ชิ้น ชิ้นที่ 3 รับฟรี* พร้อม + ฟรีจัดส่งทุกออเดอร์ ไม่มีขั้นต่ำ. เริ่ม 8-31 มกราคม 2564.
ไทย

0

คุณไม่มีรายการสินค้าในรถเข็นของคุณ

มอบความเปล่งปลั่ง กระจ่างใสให้ผิวมีอายุ

 

ผิวของคุณเริ่มดูหมองคล้ำ แห้งลอก หรือเริ่มด่างดำหรือไม่? ปัญหาเหล่านี้อาจเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม, การแพ้, การทำลายของแสงแดด, ความเครียด — หรืออาจเป็นเพราะวัยที่กำลังเพิ่มขึ้น (อย่ากังวลเนื่องจากอาการเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นกับทุกคน) โชคยังดีที่คุณมีวิธีการแก้ไขได้โดยการผลัดเซลล์!
 

"เราสูญเสีย 'ความสดใสในวัยเยาว์' เมื่ออายุมากขึ้น เป็นเพราะว่าการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวตามธรรมชาติเกิดขึ้นช้าลง  จึงเป็นสาเหตุให้ความหมองคล้ำจากเซลล์ที่ตายแล้วทับถมอยู่ที่ผิวส่วนบนนานขึ้น"  คำกล่าวของ Annet King, Director of Global Education for Dermalogica and The International Dermal Institute "การผลัดเซลล์ช่วยเร่งการเลื่อนชั้นของเซลล์ผิวช่วยให้เซลล์ผิวเก่าที่แห้งและสิ่งสกปรกที่ตกค้างหลุดลอกออกไป ให้ผิวชั้นล่างที่เนียนนุ่ม สดใสกว่าเลื่อนขึ้นมาแทนที่"
 

นอกจากนี้ การผลัดเซลล์ยังช่วยให้ครีมบำรุงแทรกซึมลงสู่ผิวได้ดีกว่า ช่วยลดการเกิดสิวและการอุดตัน ลดรอยกร้าน หยาบหนา และช่วยป้องกันการเกิดขนคุด
 

"การผลัดเซลล์เป็นอีกขั้นตอนที่ดีที่สุดในการดูแลผิวของคุณ"  Annet King กล่าว

 

 

 

เลือกผลัดเซลล์ที่เหมาะสม

มีรูปแบบและชนิดของการผลัดเซลล์อยู่มากมาย มีทั้งชนิดการทำเองที่บ้านและทำโดยผู้เชี่ยวชาญ

 

การผลัดเซลล์ด้วยตนเองที่บ้าน (การขัดถู, แผ่นลอก และการใช้แปรง) ล้วนมีความอ่อนโยน ไม่แพง รวดเร็วและง่ายดายในการใช้  ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ เช่น Daily Microfoliant® และ MultiVitamin Thermafoliant™ ช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วบริเวณผิวส่วนบนให้หลุดออก ต่างกันที่ความหยาบของเม็ดขัด;  ผลิตภัณฑ์ชนิดทาทิ้งไว้ เช่น  Daily Resurfacer ช่วยให้ผิวนุ่มเนียน ด้วย ประสิทธิภาพของ hydroxy acids และเอ็นไซม์, ช่วยย่อยสลายและขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

 

การผลัดเซลล์โดยผู้เชี่ยวชาญ  เช่น  Dermalogica BioSurface™ Peel, ขจัดเซลล์ที่ตายแล้วด้วยความเข้มข้นของส่วนผสมที่ได้จากกรดและเอ็นไซม์ วิธีการนี้ให้ประสิทธิภาพในผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากเมื่อทำครบจำนวนครั้ง

 

วิธีใดเหมาะสมกับคุณนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาที่กังวล อีกทั้งยังมีความชื่นชอบส่วนตัว เวลา และงบประมาณ โดยทั่วไป หากคุณมีผิวแพ้ไวง่าย ควรลดการเสียดสีและความถี่ให้น้อยลง

 

พบวิธีการผลัดเซลล์ที่เหมาะกับคุณ ปรึกษาผู้ชี่ยวชาญ Dermalogica skin therapist  เพื่อทำการวิเคราะห์ผิว

 

 

เคล็ดลับง่ายๆ

 

หลีกเลี่ยงการขัดถูที่รุนแรง

ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ขัดที่มีส่วนผสมของ น้ำตาล, เกลือเม็ดหยาบ หรือ ผลไม้เปลือกแข็ง (nuts) ที่อาจก่อให้เกิดรอยถลอกและทำให้ผิวระคายเคือง  ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Jojoba, Corncob, Rice Bran หรือผลิตภัณฑ์ที่มีเม็ดเล็กละเอียด เนื่องจากมีความอ่อนโยนต่อผิวแห้ง, ผิวมีริ้วรอย, ผิวไว หรือ ผิวแพ้ (หากคุณมีผิวมัน, ควรเลือกที่มีส่วนผสมในการดูดซับความมัน เช่น  Kaolin หรือ Diatomaceous)

 

ผลัดเซลล์ตอนเช้า

หากมีการผลัดเซลล์ด้วยตนเอง ดีที่สุดคือทำก่อนทาครีมบำรุง, ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอย, ทากันแดด หรือแต่งหน้า (เคล็ดลับ: ผลัดเซลล์ก่อนจะช่วยให้การแต่งหน้าติดทนขึ้น) "ครีมบำรุงที่ทาลงบนผิวหลังการผลัดเซลล์จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเพราะผิวสะอาดไม่มีสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพตกค้าง," King กล่าว

 

ทุกสิ่งอยู่บนความพอดี

การผลัดเซลล์มากไปย่อมไม่ดี การผลัดเซลล์ที่มากเกินไปอาจทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นและผิวมีแนวโน้มแพ้ไว ระคายเคือง เกิดริ้วรอยและถูกทำลายโดยรังสี UV ได้ง่าย คนส่วนใหญ่ต้องการการผลัดเซลล์เพียง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หากคุณต้องการผลัดเซลล์บ่อยขึ้นกว่านี้ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนและถูกออกแบบมาให้สามารถใช้ได้ทุกวัน

 

 

products you may like