จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่ 2,000 บาท
ไทย

0

คุณไม่มีรายการสินค้าในรถเข็นของคุณ

เทรนด์การดูแลผิวที่ได้รับความนิยมเหล่านี้จริงหรือ?

should i get a blood facial?

 

หากคุณคิดว่าการฉีดเลือดของตัวเองให้ทั่วทั้งใบหน้า  เหมือนการทำPoke Cakeแบบสูตรดั้งเดิม จะช่วยให้คุณแลดูอ่อนเยาว์  คุณไม่ได้คิดไปคนเดียว!
 

อีกหลากหลายคน รวมทั้งเซเลปสาวชื่อดัง Kim Kardashian ตื่นเต้นกับการใช้เลือดของตัวเองเพื่อการบำรุงผิวแบบทรีทเมนท์ชะลอวัย และอื่นๆ อาทิ ทรีทเมนท์เมือกจากหอยทาก หรือแม้แต่พิษจากเหล็กไนผึ้ง จะใช่โฆษณาชวนเชื่อหรือไม่? หรือทรีทเมนท์เหล่านี้อาจจะได้ผล ? เรามาฟังข้อสรุปจาก Dr. Diana Howard หัวหน้าฝ่ายวิจัยส่วนผสมของเรากันดีกว่าค่ะ

 

ทรีทเมนท์เลือด

 

หรือที่รู้จักกันว่า ทรีทเมนท์แวมไพร์ หรือ PRP ด้วยการกรองเลือดของคุณจากนั้นคัดแยกพลาสม่าและเกล็ดเลือดด้วยวิธี PRP และฉีดกลับเข้าไปตามบริเวณต่างๆที่ต้องการชะลอริ้วรอยแห่งวัย ซึ่งในเกล็ดเลือดจะประกอบไปด้วย growth factor ต่างๆที่ช่วยสมานแผล แต่สำหรับเทคโนโลยีคัดแยกเกล็ดเลือดดังกล่าว ได้รับการรับรองจากอค์การ FDA (อาหารและยา) ให้ใช้เฉพาะในการศัลยกรรมกระดูกเท่านั้น ไม่ได้รับรองสำหรับการใช้เพื่อความงามแต่อย่างใด

 

คำตัดสินของ Dr.Diana คือ

 

 
โฆษณาชวนเชื่อ !  ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใดๆสามารถยืนยันว่าทรีทเมนท์เลือดนี้สามารถช่วยลดสัญญาณแห่งวัยต่างของผิวได้เลย. ด้วยการฉีดอาจทำให้หน้าดูเปล่งขึ้นเฉพาะในช่วงแรก และสังเกตว่าริ้วรอยเล็กๆดูตื้นขึ้นก็จริง แต่ในระยะยาวนั้น กลับพบว่าไม่ได้แตกต่างจากก่อนการรักษาเลย
 

 

 

 

 

 

พิษจากงู

 

ส่วนผสมที่อ้างว่ามีพิษจากงูนั้น แท้จริงแล้ว มาจากคำว่า SYN-AKE ที่คล้ายกับคำว่า Snake ที่แปลว่างู นั้นเอง ซึ่ง SYN-AKE คือ  ไตร์เปปไทด์ที่ออกฤทธิ์เลียนแบบ Waglerin-1 ซึ่งเป็นโปรตีนแบบ Polypeptide ที่พบในพิษของงู Temple Viper จะต้านการออกฤทธิ์ของสารสื่อประสาท ของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว และช่วยลดริ้วรอย คล้ายการทำงานของ Botox ต่างกันที่  Botox จะฉีดด้วยผู้เชี่ยวชาญยังบริเวณใดบริเวณหนึ่ง แต่ SYN-AKE จะเป็นส่วนผสมในครีมและซีรั่มต่างๆ

 

คำตัดสินของ Dr.Diana คือ

 


โฆษณาชวนเชื่อ !  ไม่เหมือนกับ Botox เพราะการทาภายนอกไม่สามารถกำหนดบริเวณที่ต้องการดูแลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งเป็นการควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อแล้วนั้น ยิ่งไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน

 


 

 

 

เมือกหอยทาก

 

มีสถิติการใช้เมือกหอยทากในแบรนด์ดูแลผิวดังๆจากเกาหลี และแม้แต่จากการใช้จริงของดาราสาว  Katie Holmes อีกด้วย เมือกหอยทากถูกค้นพบโดย เกษตรกรชาวชิลี ผู้ซึ่งสังเกตว่าผิวหนังของพวกเขาดูดี และสมานเร็วเมื่อถือหอยทาก

น้ำเมือกดังกล่าวมีส่วนผสมของโปรตีน กรดไกลโคลิค กรดไฮยารูโลนิก อัลลานโทอิน และเปปไทด์ต่างๆ ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอย

 

คำตัดสินของ Dr.Diana คือ

 


คลุมเครือ !  การวิจัยที่คันพบว่า เมือกได้ผลกับเซลล์ในหลอดทดลองเท่านั้น แต่ไม่ได้ผลกับการใช้ในผิวหนังของคนจริงๆ

 


 

 

 

ครีมทาริดสีดวง

 

เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในหมู่ Make Up Artist สำหรับครีมรักษาริดสีดวง อย่างยี่ห้อ Preparation H™ ซึ่งร่ำลือในเหล่าบรรดาซุปเปอร์โมเดลและเซเลปอย่าง Sandra Bullock และ Demi Moore เพื่อการดูแลปัญหาถุงใต้ตา ทำไมนะหรือ? เพราะครีมประกอบด้วย สารสกัดจากยีสต์ ซึ่งช่วยยับยั้งอาการอักเสบ บวมของเส้นเลือดได้

 

คำตัดสินของ Dr.Diana คือ

 


จริงแท้!
แต่เฉพาะกับยี่ห้อ Preparation H™ ที่ขายในแคนาดาเท่านั้น เพราะในสหรัฐอเมริกาเอง ไม่มีสูตรที่ผสมส่วนผสมนี้แล้ว และเพราะครีมทาริดสีดวงจะไม่ได้ถูกออกแบบการใช้งานให้เหมาะกับผิวรอบดวงตา คุณจึงควรใช้ครีมทรีทเมนท์สำหรับดวงตาที่มีส่วนผสมของยีสต์ อย่าง Age Reversal Eye Complex.

 


 

 

 

สารสกัดจากรกแกะ

 

ใช่แล้ว คุณไม่ได้อ่านผิด สารสกัดจากเซลล์รอบๆตัวอ่อนในครรภ์ของแกะ อุดมด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเกสติน อีกทั้งยังมีโปรตีนและวิตามินต่างๆ มีงานวิจัยพบว่า อัตราส่วนที่เข้มข้นมากพอ ของฮอร์โมนจากรกแกะ จะช่วยให้ริ้วรอยลดเลือนลง

 

คำตัดสินของ Dr.Diana คือ

 


คลุมเครือ!
ยังไม่มีครีมในแบรนด์ไหนที่มีความเข้มข้นของสารสกัดจากรกแกะที่เข้มข้นมากพอจะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้

 


 

 

 

Stem cells

 

เซลล์เดี่ยวๆ อาจสามารถจำลองตัวเองขึ้นมาและขยายเนื้อเยื่อได้ คล้ายกับเมื่อเราตัดส่วนของต้นไม้และนำไปปลูกใหม่ ในทางยา สเต็มเซลล์ของมนุษย์นำไปสังเคราะห์เพื่อใช้ทำยาในการรักษาโรค แต่สำหรับด้านความงาม สเต็มเซลล์ที่หมายถึง มาจากสารสกัดจากพืช

 

คำตัดสินของ Dr.Diana คือ

 


ชวนเชื่อ!
นี่คือคำโกหกคำโตในรอบหลายๆปี สเต็มเซลล์จากพืชสามารถใช้ได้ผลกับด้านความงาม แต่ไม่ให้ผลลัพธ์เท่ากับสเต็มเซลล์จากมนุษย์หรือแม้กระทั่งสามารถกระตุ้นเซลล์ของมนุษย์ได้ เรียกได้ว่าสเต็มเซลล์จากพืชไม่สามารถทำอะไรกับเซลล์ของมนุษย์ได้เลย

 


 

 

 

พิษจากเหล็กไนผึ้ง

 

ดาราสาวอย่าง Gwyneth Paltrow และ ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ ใช้เหล็กไนของผึ้ง เนื่องจากประกอบด้วยไปปไทด์ต่างๆหลากชนิด ที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจนและเติมเต็มร่องริ้วรอยต่างๆ

 

คำตัดสินของ Dr.Diana คือ

 


ชวนเชื่อ!
มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์สรุปว่า ต้องใช้เหล็กไนถึง 10,000 อันเพื่อได้พิษตามต้องการ 1 กรัม ซึ่งไม่เพียงพอที่จะทำครีมออกมาจำหน่ายแน่นอน

 


 

 

 

แร่อุกกาบาต

 

 

คำตัดสินของ Dr.Diana คือ

 


ชวนเชื่อสุดๆ!!
นอกจากแคลเซียม เฮมาไทท์ แม็กนีเซียมและอื่นๆ นั้น ไม่มีการยืนยันทางวิทยาศาสตร์ใดๆพิสูจน์ว่าแร่ธาตุดังกล่าวให้สรรพคุณด้านความงามของผิวพรรณ

 


 

 

 

เลือดมังกร

 

ฟังดูเหมือน ยาพิษในสมัยยุโรปยุคกลาง จริงๆแล้วเลือดมังกรคือยางดิบของต้น Croton Lechleri พบในอเมริกาใต้ประกอบด้วยสาร Taspine ที่ช่วยสมานแผลและปกป้องการอักเสบ

 

คำตัดสินของ Dr.Diana คือ

 


จริงแท้!
หากความเข้มข้นที่จะได้ผลลัพธ์ดีที่สุดนั้น จะทำให้ได้ครีมที่ทำให้หน้าของคุณเป็นสีแดง มิฉะนั้นถือว่ายังไม่ได้ความเข้มข้นที่พอเหมาะสำหรับเลือดมังกรที่ออกฤทธิ์

 


 

 

 

เมล็ดเจีย

 

คุณสามารถกินหรือใช้เลี้ยงสัตว์ หรือแม้แต่ทำใหดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ ! เพราะเมล็ดเจียประกอบด้วยแหล่งพลังงาน และโอเมก้า 3 ,โปรตีน,สารต่อต้านอนุมูลอิสระ,วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดอาการคันและปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากมลภาวะ

 

คำตัดสินของ Dr.Diana คือ

 


จริงแท้!
จะมีการใช้เมล็ดเจียในเครื่องสำอางมากขึ้น โดยเฉพาะครีมที่ช่วยลดอาการแพ้ ระคายเคือง โดยต้องระมัดระวังการใช้เองที่บ้านและบริเวณผิวรอบดวงตา หรือบริเวณเนื้อเยื่อบอบบางต่างๆ