ช้อป 2 ชิ้น ชิ้นที่ 3 รับฟรี* พร้อม + ฟรีจัดส่งทุกออเดอร์ ไม่มีขั้นต่ำ. เริ่ม 8-31 มกราคม 2564.
ไทย

0

คุณไม่มีรายการสินค้าในรถเข็นของคุณ

ผิวแห้งหรือผิวขาดความชุ่มชื้น?

dry skin th

 

เมื่อคุณรู้สึกว่าผิวแห้ง คุณมักคิดว่าเป็นผิวแห้ง แต่บางทีผิวอาจขาดความชุ่มชื้นและต้องการน้ำ จริงๆ แล้วคืออะไร เรามีคำอธิบาย

 

สิ่งแรก ผิวแบ่งออกเป็นประเภทผิวและสภาพผิว ประเภทผิว คือ สิ่งที่เป็นมาแต่กำเนิด เช่น ผิวมัน หรือ ผิวแห้ง ส่วนสภาพผิวคือปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น เช่น สิว และ การระคายเคือง สามารถเกิดขึ้นกับใครต่อใคร เป็นชั่วระยะหนึ่งหรือเป็นมานาน และเป็นครั้งคราว สภาพผิวสามารถทำให้อยู่ในสภาวะที่ดีได้

 

หากคุณมีประเภทผิวแห้ง หมายความว่าผิวของคุณขาดน้ำมัน คุณเกิดมากับสิ่งนี้ ทั่วร่างกายของคุณมีความแห้ง รวมถึงมือ หนังศีรษะ ขา ฯลฯ เมื่อคุณทาครีมบำรุงหรือโลชั่น ผลิตภัณฑ์มักซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว หากเป็นเช่นนี้ คุณต้องเลือกใช้  ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้ง dry skin regimen  ที่มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำมันในรูปของครีมเป็นประจำทุกวัน รวมถึงต้องบำรุงผิวมือด้วยตลอดเวลา

 

หากคุณมีสภาพผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวของคุณย่อมขาดน้ำ ซึ่งสาเหตุมาจากหลากหลายปัจจัย เช่น การแต่งหน้า การควบคุมอาหาร, การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้อง, สภาพอากาศ; ล้วนเกี่ยวข้องทั้งสิ้น But here’s where it gets tricky: เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้น, ผิวจะผลิตน้ำมันออกมาเพือเคลือบผิวมิให้สูญเสียน้ำ จึงก่อให้เกิดสิวปะทุลุกลาม, ระคายเคืองและแห้งลอก ผิวอาจรู้สึกมันและแห้งได้ในเวลาเดียวกัน คุณเป็นเช่นนี้หรือเปล่า ? ลองประเมินดูว่าผิวคุณขาดความชุ่มชื้นเพราะอะไรและทำการแก้ไข เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ อาทิ เช่น Skin Hydrating Booster และ Skin Hydrating Masque  เพื่อช่วยคงความชุ่มชื้นอย่างที่ผิวต้องการ และควรพกพา toner ไว้ด้วยเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ตลอดทั้งวัน

 

เคล็ดลับ:  ขณะที่เราอยู่กับเรื่องของน้ำ ควรทราบด้วยว่า ผิวเป็นอวัยวะสุดท้ายซึ่งจะได้รับสารอาหารที่เราบริโภคเข้าไป นั่นหมายถึงว่าได้รับน้ำจิบสุดท้ายของเราเช่นกัน แน่นอนว่าไม่เพียงพอ; การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเติมเต็มความชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งที่ผิวต้องการ

 

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้งและผิวขาดความชุ่มชื้น

 

products you may like