ช้อป 2 ชิ้น ชิ้นที่ 3 รับฟรี* พร้อม + ฟรีจัดส่งทุกออเดอร์ ไม่มีขั้นต่ำ. เริ่ม 8-31 มกราคม 2564.
ไทย

0

คุณไม่มีรายการสินค้าในรถเข็นของคุณ

วิธีการบำบัดสิวในวัยผู้ใหญ่

คุณยังคงใช้ผลิตภัณฑ์บำบัดสิวชนิดเดียวกับที่คุณใช้ตอนเป็นวัยรุ่นอยู่หรือไม่? ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นอาจจะทำงานได้ไม่ดีเหมือนที่เคยเป็น นั่นเป็นเพราะสิววัยรุ่นและสิวผู้ใหญ่มีความแตกต่างกันอย่างมาก

 

สิววัยรุ่นส่วนหนึ่งเกิดจากพันธุกรรม นอกจากนั้นฮอร์โมนก็มีผลในการผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นในวัยรุ่น สิววัยรุ่นมักเป็นสิวปะทุลุกลามบริเวณทั่วใบหน้า ลำคอ และหน้าอก แต่ผิวของวัยรุ่นสามารถผลัดเซลล์ผิวได้เร็ว และเร็วกว่าการเกิดสิว

 

ในทางตรงกันข้าม สิวในผู้ใหญ่มีแนวโน้มที่จะลึกมากขึ้น เจ็บมากขึ้น และเกิดขึ้นอีกซ้ำๆ เป็นวงจรในบริเวณเดิมๆ ซึ่งมักจะเกิดจากความเครียดหรือความผันผวนของฮอร์โมน และพบได้บริเวณรอบปาก ขากรรไกรและคาง ด้วยการผลัดเซลล์ที่ช้าลงเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ผิวผู้ใหญ่จะใช้เวลาในการบัดรักษานานกว่าผิววัยรุ่น รอยแดงจากสิวก็จะอยู่นานกว่า และปัญหาสิวจะซับซ้อนมากยิ่งขึ้นจากการระคายเคือง ขาดความชุ่มชื้น และสีผิวไม่สม่ำเสมอ

 

วิธีบำบัดสิวในวัยผู้ใหญ่

เพื่อผิวที่กระจ่างใสในผิวผู้ใหญ่ จะต้องมุ่งเน้นไปที่สี่ปัจจัยหลักของการเกิดสิว : ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป การผลัดเซลล์ผิวน้อยลง การเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวและการอักเสบ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออก Benzoyl Peroxide ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และส่วนผสมจากพืชธรรมชาติที่ช่วยบรรเทาผิว เช่นที ทรีออยล์ และชะเอม

 

ฝึกนิสัยการดูแลผิวที่ดี

  • สิววัยรุ่นและสิวผู้ใหญ่แตกต่างกัน แต่ทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่จะมีผิวกระจ่างใสได้จากการฝึกนิสัยต่อไปนี้
  • ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าเป็นประจำ ซักปลอกหมอนทุกสัปดาห์ และฆ่าเชื้อโทรศัพท์มือถือทุกวันเพื่อช่วยลดแบคทีเรีย
  • หลีกเลี่ยงส่วนผสม เช่นลาโนลิน, Isopropyl Myristate (ที่พบบ่อยในรูปผงแป้ง), มิเนอรัล ออยล์ (เคลือบผิวทำให้เซลล์ผิวไม่สามารถทำงานได้เป็นปกติ) และน้ำหอม (ทำให้เกิดการระคายเคือง)
  • ระวังอย่าทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำร้อนหรือผลัดเซลล์ผิวมากเกินไป พฤติกรรมทั้งสองนี้จะทำให้ผิวแห้งและนำไปสู่การเกิดริ้วรอย
  • หลีกเลี่ยงการอุดตันรูขุมขน รวมทั้งพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดการอุดตัน เช่น การแต่งหน้าไปออกกำลังกาย
 

เนื่องจากปัญหาสิวในผู้ใหญ่ส่วนใหญ่มักเกิดจากความเครียด ดังนั้นการลดระดับความเครียด การนอนหลับที่เพียงพอ การทานอาหารอย่างสมดุล ดื่มน้ำมากขึ้น จำกัดการบริโภคคาเฟอีน ออกกำลังกาย และไม่สูบบุหรี่ จะทำให้คุณมีผิวที่กระจ่างใสในเวลาไม่นาน!

 

MediBac Clearing® ของ Dermalogica คือ คำตอบของการยับยั้งปัญหาสิวในวัยผู้ใหญ่ ค้นพบผลิตภัณฑ์เพื่อควบคุมปัญหาสิวตลอด 24 ชั่วโมง โดยรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณจาก Dermalogica ด้วยการวิเคราะห์สภาพผิวด้วยระบบ Face Mapping® เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวคุณ

 

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ mediBac clearing®

 

products you may like