ช้อป 2 ชิ้น ชิ้นที่ 3 รับฟรี* พร้อม + ฟรีจัดส่งทุกออเดอร์ ไม่มีขั้นต่ำ. เริ่ม 8-31 มกราคม 2564.
ไทย

0

คุณไม่มีรายการสินค้าในรถเข็นของคุณ

8 เคล็ดลับกำจัดรอยแดงสำหรับฤดูนี้

eight tips to shed the red

 

เราทุกคนรู้สึกถึงแรงกระทบ. นักเรียนของเรามีขนาดใหญ่ขึ้น. ชีพจรของเรากำลังแข่งขัน. ฝ่ามือของเราเริ่มขับเหงื่อ. แต่สำหรับบางคนหน้าเปลี่ยนเป็นสีแดง ร้อนและรบกวน ไม่สามารถช่วยได้จริงในขอบเขตของจิตนาการ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้ยังไง มันเป็นสัญญาณบอกเรื่องสำคัญบางอย่าง? มีทางไหนที่จะช่วยรักษาไหม๊?

 

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสุขภาพผิวที่เดอร์มาลอจิกา และสถาบันผิวหนังนานาชาติวิเคราะห์ไว้ มีหลายเหตุผลว่าทำไมผิวหนังเปลี่ยนเป็นสีแดง โดยส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับพันธุกรรม หรือสิ่งแวดล้อม แต่สำหรับบางคนที่แพ้เป็นปกติ, ผิวไว, ไวแสง หรือผิวมีปฏิกิริยาเร็ว, หน้าปื้นแดง, สีแดงอาจจะถาวร ในขณะที่ไม่มีการรักษาอาการแดง อาจช่วยในเรื่องการดำเนินชีวิตหรือเปลี่ยนผลิตภัณฑ์

 

 

1. ทิ้งสบู่ก้อน

เปิดให้กับความอ่อนโยน, เนื้อครีมที่ไม่มีส่วนผสมของด่างสบู่ เช่น Ultra Calming Cleanser ที่จะช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง

 

2. โยนทิ้งวิธีอาบน้ำ

ผิวแพ้ง่ายมากอาจผิวไวต่อน้ำด้วยเหมือนกันโดยเฉพาะน้ำร้อน พยายามหลีกเลี่ยงการอาบ หรือแช่น้ำที่มากเกินไป และสอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังของคุณเกี่ยวกับสูตรทำความสะอาดที่สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำเย็นและคอตตอลชื้น

 

3. ใช้ครีมกันแดดจากธรรมชาติแค่นั้น

การโดนแสงแดดทุกวันอาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง แต่อาจจะเกิดจากสารเคมีใน SPF ด้วยเช่นกัน ควรใช้ครีมกันแดดจากธรรมชาติเช่นไททาเนียม ไดออกไซด์หรือซิงค์ ออกไซด์ของ SFP 15 หรือสูงกว่านั้น แล้วดียิ่งไปกว่านั้นถ้ามีส่วนผสมอย่าง ชาเชียว และชะเอมที่ช่วยให้ผิวเนียลนุ่ม

 

4. ท่อที่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง

ใช้หรือผสมสินค้าหลายๆ ตัวจะทำให้เกิดอาการระคายเคือง เช่นน้ำหอมสังเคราห์, สี และลาโนลินสามารถทำให้แพ้ง่ายมากขึ้น ไม่กักเก็บน้ำ และคัน ควรหลีกเลี่ยงการทำความสะอาดด้วยอุปกรณ์มีคมเช่นบวบ (ฟองน้ำผ้า)

(ลองใช้ The Sponge Cloth แทน)

 

 

5. ปิดความร้อน

หลีกเลี่ยงอาหารที่กระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด เช่นแอลกฮอล์, คาเฟอิน, อาหารรสจัด, สารให้ความหวานปลอม, ไวน์แดง, มะเขือเทศ และนมเนย สิ่งเหล่านี้กระตุ้นให้เกิดความร้อน

 

 

6. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนของแร่ธาตุสีเขียว (ไม่ใช้สีปลอม) เดี่ยวๆ หรือภายใต้เครื่องสำอางค์สามารถช่วยแก้ผื่นแดง

 

 

7. วางบุหรี่ลง

การสูบบุหรี่เหมือนการสำลักออกจากผิว มันยับยั้งความสามารถของร่างกายในการผลิตออกซิเจนและวิตามินในผิวของเส้นเลือด ทั้งนี้ยังทำให้ผิวอ่อนแอกลายเป็นผิวแพ้ง่าย

 

 

8. ผ่อนคลาย!

ตามหลักเทคนิคเช่นสูดลมหายใจเข้าลึกๆ หรือยิ้มจะช่วยลดผื่นแดง, การทำเป็นประจำเมื่อเกิดอาการประหม่า ตึงเครียด การตอบสนองเวลาลำบากใจ สิ่งเหล่านี้อย่าเก็บไว้ในใจแล้วปัดมันออกไปซะ จำไว้ไม่มีอะไรที่ต้องลำบากใจ แล้วจะเกิดหลายอย่างดีๆ เช่น หน้าเด็กลง, สุขภาพดีมีพลัง นี้คือเหตุผลที่ทำไมคนเราเกิดอาการเหนี่อยล้าถึงต้องใช้การแต่งหน้า, ผลเบอร์รี่บด หรือแม้แต่หัวผักกาด!

 

browse

 

ข้อมูลสำหรับหัวข้อเหล่านี้ไม่ใช่คำแนะนำจากแพทย์ เป็นการวินิจฉัยให้เหมาะสมสำหรับผิวแพ้ง่าย หรือผิวไวเพื่อการบำบัดผิวที่เหมาะสม ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังสำหรับกำหนดวิธีการที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายของคุณ

products you may like